Kinh nghiệm luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

 Kinh nghiệm luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa theo hình thức mới của sở giáo dục TP Hồ Chí Minh.

Đăng ký nhận tư vấn Phần mềm Full Look luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa tại đây.

Click vào đây để vào phần mềm Full Look

   Click vào đây để mua sản phẩm

          

Năm 2015, Sở giáo dục TP Hồ Chí Minh đã thay đổi hình thức tuyển sinh vào lớp 6 trườngTHPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, bây giờ các con không thi toán và tiếng Việt mà sẽ làm bài khảo sát năng lực toàn diện bằng tiếng Anh. Dạng đề và câu hỏi hoàn toàn mới mẻ với học sinh nên các con sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ khi thi. Vậy học sinh cần chuẩn bị gì cho kì thi này?

Phần mềm luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Năm 2015, Sở giáo dục TP Hồ Chí Minh đã thay đổi hình thức tuyển sinh vào lớp 6 trườngTHPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, bây giờ các con không thi toán và tiếng Việt mà sẽ làm bài khảo sát năng lực toàn diện bằng tiếng Anh. Dạng đề và câu hỏi hoàn toàn mới mẻ với học sinh nên các con sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ khi thi. Vì vậy, mình viết bài viết này để chia sẻ với các phụ huynh định hướng để con ôn tập tốt cho kì thi sắp tới năm 2016.
Để vượt qua kì thi, đậu vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa chắc chắn các con phải được chuẩn bị môn tiếng Anh thật tốt. Bài thi có cả phần trắc nghiệm và phần tự luận nên các con không chỉ đọc hiểu tốt mà còn phải diễn đạt và viết câu tốt. Đọc một đoạn văn, bố mẹ hãy yêu cầu con trả lời câu hỏi đồng thời tập viết các câu tương tự như các câu trong đoạn văn và  thay đổi các dữ liệu để thành một câu khác.
Không chỉ chuẩn bị tốt môn tiếng Anh mà các con cần học tốt tất cả các môn học như toán, lịch sử, địa lý, khoa học… Nhờ các môn học này, các con sẽ có nền tảng để có thể tự tin trả lời các câu hỏi về kiến thức và câu hỏi suy luận ở tất cả các lĩnh vực bằng tiếng Anh.
Một phần nữa phải cho con luyện tập đó là các dạng câu hỏi IQ, EQ… Đề thi vừa rồi cũng có không ít những câu hỏi dạng này và nếu các con đã làm quen và chuẩn bị tốt, con sẽ dễ dàng trả lời được những câu hỏi suy luận thông minh trong bài.
Bên cạnh đó, các con cần quan tâm đến các sự kiện nổi bật trong đời sống thực tế của Việt Nam để trả lời được câu hỏi liên quan đến thực tế, cần quan tâm đến cả những kiến thức nền tảng của xã hội: kiến thức về các địa danh, thắng, các danh họa, các nhà các nhà bác học, các nhà văn…nổi tiếng của Việt Nam, của thế giới, kiến thức về các phát minh, khám phá, các công trình vĩ đại trong lịch sử nhân loại….
Đặc biệt, các con còn cần luyện tập nhiều đề thi thử theo dạng đề của trường, luyện tập để có thể ghi nhớ kiến thức của các lĩnh vực khoa học, lịch sử, địa lý, hiểu biết xã hội, ngôn ngữ, toán học… đồng thời luyện nhiều các dạng bài tập đòi hỏi phải tư duy và suy luận. Một kênh tốt để con ôn luyện thường xuyên hàng ngày chính là Phần mềm Full Look – Phần mềm Khảo sát và Phát triển năng lực toàn diện bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học.
Phần mềm Full Look tổng hợp kiến thức của tất cả các bộ môn: toán học, lịch sử, địa lý, hiểu biết xã hội, khoa học, ngôn ngữ và giao tiếp bằng tiếng Anh. Các câu hỏi phải tư duy và suy luận khá nhiều. Bên cạnh đó, phần mềm có phần thi thử với các đề tương đối sát với cấu trúc bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh do Sở giáo dục TPHCM đã đưa ra. Các câu hỏi của phần mềm tương đối phù hợp với học sinh tiểu học và với kiểu thi mới của Trần Đại Nghĩa năm nay. Học sinh nên ôn tập tiếng Anh thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa tại nhà qua phần mềm này ngoài việc học thêm ở trung tâm.
Phần mềm Full Look luyện thi online vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa cũng có chấm điểm, xếp hạng học sinh giúp ích cho phụ huynh kiểm tra và đánh giá được năng lực thực sự của con. Điểm nổi bật nhất của phần mềm là có phần dịch câu hỏi và lí giải đáp án giúp học sinh hiểu và nắm được các dạng bài do đó ôn tập có hiệu quả hơn.
Trên đây là kinh nghiệm ôn thi Trần Đại Nghĩa xin chia sẻ với các phụ huynh. Chúc các con ôn tập thật tốt để có một mùa thi thắng lợi!

Các con tham khảo đề thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa tại đây
                 

TIN CẬP NHẬP

top-luyen-thi

Liên Hệ