Ý nghĩa cuộc sống

Một anh sinh viên vừa tốt nghiệp đại học đang tìm việc làm đã tham dự một cuộc thi sáng tạo chuyên ngành do liên hiệp các trường đại học trong cả nước tổ chức. 

Đăng ký nhận tư vấn Phần mềm Full Look luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa tại đây.

Một anh sinh viên vừa tốt nghiệp đại học đang tìm việc làm đã tham dự một cuộc thi sáng tạo chuyên ngành do liên hiệp các trường đại học trong cả nước tổ chức. Sau nhiều vòng sơ khảo kéo dài cả tháng trời, anh được lọt vào nhóm những người xuất sắc nhất để dự vòng chung kết. Rồi anh cũng vất vả vượt qua các đối thủ trong cuộc đấu trí cuối cùng, kéo dài ba ngày liền căng thẳng và giành được giải nhất. Phần thưởng cho anh là món tiền khá lớn mà cuộc đời sinh viên trước nay của anh chưa từng mơ ước tới. Sau khi rời hội trường anh và trốn nhanh khỏi ánh đèn camera của báo giới, anh vào bãi lấy xe ra về. Bất chợt một người phụ nữ tiến đến gần anh. Bà ta nghẹn ngào:
-Chú ơi! Chúc mừng chú, thật vinh dự cho chú đã đạt được giải nhất trong cuộc thi khó khăn này. Tôi có một chuyện muốn nói với chú nhưng không biết có tiện không. Nếu chú có con nhỏ chú mới hiểu được điều tôi sắp nói. Con của tôi bị ung thư nặng đang nằm trong bệnh viện, nếu không có một khoản tiền để mổ thì em nó sẽ không qua khỏi được! Mà nhà tôi thì....không thể lo một khoản tiền lớn đến như vậy...
-Thế bác cần bao nhiêu?-Anh sinh viên nhìn bà hỏi, lòng cảm thông thật sự.
Sau khi nghe người phụ nữ kể hết sự việc, anh liền rút phong bì đựng số tiền vừa được thưởng và trao hết cho bà.
-Cầu mong cho con bác qua được hiểm nguy. Bác về lo cho em ấy ngay đi-Anh nói.
-Cám ơn chú, không biết tôi phải lấy gì để đền ơn chú đây.
Nói rồi người phụ nữ với vẻ xúc động quầy quả bước ra cổng.
Vài ngày sau anh có dịp quay lại trường. Một người trông thấy liền tiến tới hỏi:
-Có người kể với tôi rằng hôm trước anh có gặp một người phụ nữ sau cuộc thi và anh đã cho bà ta tiền để chữa bệnh cho đứa con sắp chết của bà ấy, phải không?
Người thanh niên gật đầu xác nhận
-Vậy thì tôi phải báo với anh tin này để anh biết. Bà ta là một tay lừa đảo thật sự đấy. Bà ta chẳng có đứa con nào bị bệnh gần chết cả. Anh cả tin quá! Anh bị lừa rồi, anh bạn ạ!
Một thoáng im lặng, anh thanh niên hỏi lại:
-Có thật là không có đứa bé nào bị bệnh gần chết cả, đúng không?
-Đúng vậy. Tôi bảo đảm là như thế-người đàn ông quả quyết.
Ồ, đó là tin tốt lành nhất trong ngày mà tôi được biết đấy-người thanh niên nói.
Đoạn anh nói thêm:
Chúng ta nên ăn mừng vì không có đứa trẻ nào phải chết cả.

đề thi tiếng anh vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm 2014, đề thi tiếng anh vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa, luyện thi Trần Đại Nghĩa môn Tiếng Anh, Cấu trúc đề thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm 2015, Cấu trúc khảo sát Tiếng Anh vào lớp 6 năm 2015 THPT Trần Đại Nghĩa

TIN CẬP NHẬP

top-luyen-thi

Liên Hệ